Vít gỗ lục giác là gì?

Vít ốp gỗ được sử dụng chủ yếu cho ngành nội thất bằng gỗ, tuy chỉ là vật dụng rất bé nhỏ nhưng lại là một thành phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống công việc cũng như thi công công trình nội thất.

Vít gỗ là sản phẩm sử dụng để kết nối những sản phẩm gỗ lại với nhau thông qua sự tác động của một lực nhất định, thường là sử dụng khoan để thi công, tạo nên các sản phẩm theo nhu cầu.

Cái tên của vít gỗ lục giác để thể hiện được đặc điểm của dòng vít này. Với đầu vít có thiết kế dạng lục giác khiến việc khoan bằng máy hay sử dụng tuy vít bằng tay trở nên dễ dàng hơn so với loại vít thông thường. 

Cấu tạo của vít gỗ lục giác

Vít gỗ lục giác cũng như phần lớn các loại vít khác, có 3 phần

– Mũ vít: dạng lục giác, dễ dàng thi công cũng như có tác dụng thẩm mỹ cao, không gây nguy hiểm cho người sử dụng

– Thân vít gỗ: có những đường ren giúp ăn sâu vào bề mặt như bê tông hoặc gỗ hay bất cứ một loại vật liệu nào khác

– Đầu vít gỗ: có đặc điểm nhọn để dễ dàng xuyên thủng các vật liệu cứng.

Sản phẩm vít ốp gỗ đầu lục giác được sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định và cố định giúp cho việc sản xuất và sử dụng trở nên phổ biến, dễ dàng. Khi thi công thì sử dụng sản phẩm theo tiêu chuẩn sẽ rất dễ mua, giá thành hợp lý, cũng như khi bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế cũng dễ dàng hơn.

Sự khác nhau của vít gỗ lục giác và 2 loại vít khác

Tùy mục đích sử dụng khác nhau mà có nhiều loại vít khác nhau, nếu không cẩn thậm mua nhầm thì không đem lại hiệu quả cao trong thi công. Cùng Đại Hưng Phát phân biệt nhé:

Vít gỗ lục giác: thân của vít gỗ thường thẳng, các đường ren cũng không quá gần nhau vì sản phẩm gỗ rất cứng, thiết kế như vậy đảm bảo đinh vít có thể xuyên qua dễ dàng.

Vít kim loại: khác với vít gỗ là vít kim loại thường có ren chạy dọc theo thân vít. Khi sử dụng vít kim loại cần một lỗ khoan thô có trước thì vít mới vào được.

Vít thạch cao: có đầu bằng, ren của vít thường có khoảng cách lớn chuyên sử dụng thạch cao và gỗ. Thân vít có nhiều đường cong hơn vít gỗ bởi thạch cao mềm, nhằm hạn chế nước đi qua thạch cao.

Vít gỗ lục giác hiện đang được bày bán rất nhiều, việc tìm một địa chỉ uy tín để mua sản phẩm là việc vô cùng cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *